Nha khoa

Nha khoa

Da liễu

TƯ VẤN PTTM

Mỹ phẩm

ID BEAUTY CENTER
ID BEAUTY CENTER

Tin tức

ID BEAUTY CENTER

Góc làm đẹp

ID BEAUTY CENTER25.03.2021

ID BEAUTY CENTER ID BEAUTY CENTER

5 thói quen đánh răng khiến răng nhanh hỏng

Đánh răng hàng ngày tưởng chừng như chỉ là việc làm đơn giản, thế nhưng, nếu không làm đúng cách sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 5 sai lầm khi đánh răng mà rất nhiều người mắc phải.

Liệu chỉ đánh răng 2 lần/ngày theo như khuyến cáo từ bác sĩ liệu đã thực sự khiến răng sạch và chắc khỏe? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Đánh răng ngay sau khi ăn

Sau khi ăn, độ pH trong miệng của chúng ta thường thấp hơn so với bình thường, đồng thời tính axit cũng tăng cao hơn. Do vậy, ngay lúc này, nếu bạn chải răng luôn thì rất dễ làm mài mòn và gây hại cho hàm răng. Hãy chờ khoảng 30 phút sau khi ăn rồi mới chải răng để không làm tổn hại tới men răng.

Chải răng quá mạnh

Việc chải răng mạnh không những gây hư hỏng răng sớm mà còn làm mòn nướu răng của bạn. Thay vì đánh răng mạnh và dọc theo hàm thì bạn nên đưa bàn chải theo chuyển động tròn nhịp nhàng, lần lượt chải tuần tự khắp các ngóc ngách trong miệng.

Quên chải mặt bên trong răng

Hàm răng cần được làm sạch mọi nơi chứ không chỉ tập trung ở bất kỳ vùng nào. Do vậy bạn cần làm sạch hàm và mặt bên trong của răng để không làm sót các mảng bám thức ăn.

Súc miệng bằng nước quá lạnh

Các thành phần trong kem đánh răng chỉ phát huy công dụng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 37 độ C. Do đó, việc sử dụng nước lạnh để súc miệng sau khi đánh răng sẽ khiến các chất bảo vệ không được làm sạch và không phát huy được hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu dùng nước lạnh để súc miệng thường xuyên thì về lâu dài, men răng của bạn sẽ bị tổn thương, đồng thời phần nướu và mô mềm cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Đánh răng quá nhanh

Không nên chải răng qua loa, vội vàng mà nên chải răng tối đa trong khoảng 2 phút mỗi lần. Lúc này, hàm răng của bạn sẽ được làm sạch và không còn mảng bám thức ăn sót lại.

Hotline: 098 109 55(00),(11),(22)

Địa chỉ: 29 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Link nhận tư vấn: m.me/IDBeautyCenter
Đăng ký tư vấn